Hotline:

0905113922

Thiết kế màn hình và tính năng mở khóa bằng khuôn mặt của iPhone 8 được xác nhận trong firmware của HomePod

Thứ tư, 02/08/2017

 

iPhone 8 đã dần lộ diện qua các tin đồn và rò rỉ trong thời gian vừa qua. Chúng ta có thể khá chắc chắn rằng iPhone 8 sẽ có thiết kế màn hình không viền, cùng với nút Home vật lý bị loại bỏ. Bên cạnh đó, rất có thể iPhone 8 sẽ có tính năng mở khóa bằng khuôn mặt, nhưng chưa rõ tính năng này có thay thế cảm biến vân tay Touch ID hay không. Mới đây, nhà phát triển Steve Troughton-Smith đã phát hiện một số chi tiết thú vị bên trong firmware của chiếc loa thông minh HomePod. Đó chính là các đoạn mã hệ thống của chiếc iPhone thế hệ tiếp theo sắp ra mắt.

Một tính nắng mới trên iPhone sẽ mang đến người dùng nhiều tiện lợi.

 


 

Troughton-Smith khẳng định rằng các đoạn code này đã tiết lộ tính năng mở khóa bằng khuôn mặt của chiếc iPhone 8, thông qua công cụ phát triển “BKFaceDetect”. Trong đó, BK có thể là Biometric Kit, Apple thích sử dụng từ Kit cho các công cụ phát triển của mình. Cũng có một vài đoạn mã xác nhận một chiếc camera hồng ngoại sử dụng để quét khuôn mặt, có thể hoạt động ngay cả trong bóng tối. Bloomberg đã từng tiết lộ rằng Apple sẽ sử dụng camera hồng ngoại ở mặt trước của iPhone 8 để quét hình ảnh 3D khuôn mặt của người dùng.

 


Bên trong firmware của HomePod cũng có một đoạn mã xác nhận thiết kế mặt trước của chiếc iPhone 8, được nhà phát triển Guilherme Rambo xác nhận trên trang cá nhân của mình. Thiết kế này khá giống với một số hình ảnh rò rỉ trước đây. Nó xác nhận iPhone 8 sẽ có màn hình chiếm gần trọn mặt trước, viền bezel siêu mỏng, cạnh trên và cạnh dưới cũng gần như biến mất. Tuy nhiên ở cạnh trên của iPhone 8 sẽ có một khoảng trống để đặt camera trước và cảm biến. Tuy nhiên có một điều đáng tiếc là chúng ta vẫn chưa thể biết vị trí đặt cảm biến Touch ID trên iPhone 8. Nó có thể được đặt dưới màn hình cảm ứng, xuất hiện ở mặt sau hoặc được đặt trên nút nguồn của iPhone 8. Nhưng dù sao thì tính năng mở khóa bằng khuôn mặt trên iPhone cũng rất hứa hẹn, khi có thể hoạt động trong cả bóng tối.


 


fixcenter.vn

  245 Nguyễn Văn Linh. Q Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng

  (+84) 0898.222277 - 0905.113922