Cập nhật ios 16.1 Những thay đổi trong phiên bản Beta này

Phiên bản Beta 16.1 được phát hành dành cho các nhà phát triển đã xuất hiện chỉ sau hai ngày khi iOS 16 chính thức cho phép người dùng tải về và nâng cấp.

Bản cập nhật này sẽ tập trung tinh chỉnh hiệu năng và cập nhật cải tiến thêm cho màn hình hóa, widget và một số tính năng “ẩn” mà Apple chưa công bố.iOS 16.1 Beta sẽ là bản thử nghiệm đầu tiên sau khi iOS 16 trình làng

1. iOS 16.1 Beta tập trung cải thiện hiệu năng

Trong iOS 16, Bạn có thể tùy biến theo sở thích màn hình khóa của mình với phông chữ, màu sắc, hình nền, hiệu ứng độ sâu cùng nhiều widget mới lạ. Với iOS 16.1 Beta Apple đã chỉnh sửa đổi quy trình thiết lập,

iOS 16.1 Beta

Khi bạn chạm vào mục Tùy chỉnh, bạn có thể chọn tùy chỉnh cho Màn hình khóa hoặc Màn hình chính thay vì sau khi thực hiện thay đổi của bạn.

Phần để liên kết giữa Chế độ Focus vào Màn hình khóa của đã biến mất trong phiên bản beta 16.1. Thay vào đó, bạn phải liên kết từ trong ứng dụng Cài đặt. Trong Cài đặt, bạn có thể kích hoạt chế độ Lấy Nét từ nhiều Màn Hình Khóa trong khi iOS 16 lại bị giới hạn trong mỗi một màn hình khóa.

Các ứng dụng Cài đặt có một kiểu định dạng bảng điều khiển mới cho phụ kiện smarthome. Apple cho biết bạn cần phải có một hồ sơ để được cài đặt và sử dụng các thiết bị Matter, mặc dù điều đó có thể thay đổi khi bản cập nhật mới phát hành.

iOS 16.1 Beta

Được Apple “tính toán” trước với iOS 16, tuy nhiên đến iOS 16.1 Beta mới có mặt – tính năng Sạc Năng Lượng Sạch. Điều này sẽ ưu tiên giờ ngoài giờ cao điểm để sạc thiết bị giúp giảm tải điện năng trên lưới điện và giảm lượng khí thải carbon tổng thể của bạn.

Phần trăm pin giờ đây cũng sẽ được hỗ trợ trên nhiều thiết bị hơn. iPhone XR, iPhone 11, iPhone 12 Mini và iPhone 13 Mini hiện vẫn chưa được hỗ trợ tính năng này.

iOS 16.1 Beta

Tiếp theo là tính năng Shared iCloud Library Photo – Chia sẻ Thư viện Ảnh iCloud đã trở lại. Bạn có thể chia sẻ hình ảnh của bạn với bạn bè và gia đình và di chuyển giữa một thư viện cá nhân rồi chia sẻ chúng.

Các thay đổi khác bao gồm khả năng xóa ứng dụng Wallet mặc định và tải xuống lại từ App Store cũng như giao diện ảnh chụp màn hình cũng đã sửa đổi. Các nhà phát triển cũng có quyền truy cập vào các hoạt động trực tiếp trên màn hình khóa API.

2. Lỗi bộ gõ Tiếng Việt 

iOS 16.1 bổ sung một số tính năng về chia sẻ ảnh qua iCloud và có thể đã khắc phục lỗi bộ gõ tiếng Việt trên iPhone.

iOS 16.1 được Apple phát hành rạng sáng 25/10, có dung lượng gần 1,5 GB và là bản cập nhật lớn đầu tiên kể từ khi iOS 16 ra mắt hồi giữa tháng 9.

Một trong những điều được người dùng Việt chờ đợi nhất là sửa lỗi của bộ gõ tiếng Việt. Từ iOS 16, iPhone gặp vấn đề hiển thị không đúng dấu hoặc không thể gõ chữ có dấu tiếng Việt với từ đầu tiên của đoạn văn bản. Một số người dùng sau khi nâng cấp hệ điều hành sáng nay cho biết đã không còn gặp hiện tượng trên. Tuy nhiên, do Apple không nhắc đến việc sửa lỗi này trong iOS 16.1, vẫn cần thêm thời gian để khẳng định vấn đề đã được khắc phục hoàn toàn hay chưa.

iOS 16.1 cho iPhone 14 Pro Max có dung lượng 1,47 GB.

Ngoài ra, hệ điều hành cũng loại bỏ các lỗi như: hiển thị lại tin nhắn đã xoá, nội dung trên Dynamic Island không khả dụng khi sử dụng tính năng dùng một tay (Tầm với), CarPlay lỗi kết nối khi dùng VPN, cũng như vá một số lỗ hổng bảo mật.

Tính năng mới trên iOS 16.1 tập trung vào việc chia sẻ ảnh qua iCloud. Người dùng giờ có thể tạo nhóm tối đa năm người và chia sẻ ảnh, video với nhau qua một thư viện chung. Những người trong nhóm có thể được cấp quyền thêm, chỉnh sửa, xoá ảnh và chú thích. Ngoài ra, công cụ chỉnh sửa ảnh mặc định trên iPhone cũng hỗ trợ sao chép các thao tác chỉnh sửa, giúp chỉnh ảnh hàng loạt nhanh hơn.

Với iPhone 14 Pro và 14 Pro Max, Dynamic Island và màn hình khóa Always-on Display được bổ sung tính năng hiển thị thông tin trực tiếp từ các ứng dụng bên thứ ba, ví dụ cập nhật kết quả trận đấu, thông tin từ ứng dụng giao hàng,…

Ứng dụng Wallet cũng đã hỗ trợ chia sẻ khóa xe, khóa phòng khách hàng qua tin nhắn, ứng dụng Home hỗ trợ chuẩn kết nối nhà thông minh Matter mới, trong khi ứng dụng Book tự động ẩn trình điều khiển khi đọc. Tuy nhiên, các ứng dụng này chưa phổ biến ở Việt Nam.

 

Các bạn đang phân vân chưa biết mua đồ APPLE ở đâu chính hãng mà giá lại tốt thì tham khảo ngay tại : APPLE Đà Nẵng

Hoặc Liên hệ hotline : 0905113922 – 0898222277 & Page : APPLE Đà Nẵng – Số 10 Văn Cao 

Cảm ơn các Bạn đọc !!!

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.