Đánh giá iMac M1 | Xem có gì hay..!

Thiết kế mới, vi xử lý mới và màn hình mới, tất cả cùng tạo nên công thức chiến thắng cho mẫu iMac mới nhất từ Apple.

2200128

Mẫu iMac mà các bạn sắp được xem dưới đây không giống bất kỳ mẫu iMac nào từng xuất hiện trước đó, và tất cả đều bắt nguồn từ con chip M1.

Tất nhiên, vẫn có những điểm khác biệt khác giữa mẫu iMac 24-inch này với mẫu 21.5-inch ra mắt vào năm 2019 mà nó sẽ thay thế. Ví dụ: iMac mới có microphone tốt hơn, loa tốt hơn, ít cổng hơn (và vị trí một số cổng được bố trí lại), màn hình lớn hơn và đẹp hơn, bàn phím có Touch ID… Nhưng M1 vẫn là ngôi sao của sàn diễn.

Con chip này không chỉ cải thiện đáng kể hiệu suất làm việc của iMac, giúp hệ thống chạy được các ứng dụng iOS và iPadOS, được trang bị bộ xử lý tín hiệu hình ảnh tiên tiến hơn (nhờ đó webcam tích hợp cho ra ảnh thiếu sáng tốt hơn bao giờ hết), mà bản thân nó còn hoạt động hiệu quả đến đáng ngạc nhiên, cho phép Apple có thể chế tạo một bộ khung iMac mỏng, thanh mảnh, và độc đáo.

 

lg.php?bannerid=46&campaignid=1&zoneid=56&loc=https%3A%2F%2Fvnreview

 

 

Như mọi mẫu máy tính bàn trên thị trường, iMac 24-inch mới có nhiều cấu hình cho bạn lựa chọn. Bản cơ sở giá 1.299 USD (33,8 triệu đồng ở Việt Nam) có SSD 256GB, hai cổng Thunderbolt/ USB 4, RAM 8GB, và GPU 7 nhân – nhưng nó chỉ có 4 màu và không đi kèm TouchID. Một bản khác (là bản chúng ta đang đề cập đến ở đây) có SSD 512GB, RAM 16GB, hai cổng USB-3, hai cổng Thunderbolt, GPU 8 nhân, Touch ID, và một cổng Ethernet tốc độ gigabit (được tích hợp trong bộ cấp điện) – đi kèm theo đó là Magic Mouse và Magic Trackpad. Bản này có tổng giá trị lên đến 2.028 USD ở thị trường Mỹ.

2200131

Nói ngắn gọn, đây là một mẫu desktop đắt đỏ. Và bạn hoàn toàn đúng khi nói rằng có thể tiết kiệm vài trăm đô trong khi vẫn có được hiệu suất tương tự nếu mua Mac Mini rồi sử dụng một màn hình rời của bên thứ ba. Nhưng mẫu iMac này có gần như mọi thứ mà hầu hết người dùng sẽ cần đến trong một khối duy nhất: sức mạnh xử lý, camera, loa, microphone, bàn phím, chuột, trackpad, và màn hình. Tất cả đều là những sản phẩm tốt. Đây là một chiếc máy tính mà bạn có thể đặt lên bàn và không bao giờ phải nghĩ về nó một lần nữa. Và đối với một số trong nhóm đối tượng iMac nhắm đến, chỉ riêng điều đó thôi đã xứng đáng với số tiền bỏ ra rồi. Thứ bạn đang trả tiền để có được chính là sự giản đơn.

Vi xử lý M1 sử dụng tận dụng một thứ gọi là cấu hình “lai”. Cách dễ nhất để hình dung về nó là trong khi hầu hết những con chip từ Intel và AMD có một số lượng nhân mạnh tương đương nhau, thì M1 có 4 nhân rất nhanh và 4 nhanh tiết kiệm điện, yếu hơn. Điều này cho phép các thiết bị M1 mang lại chỉ số hiệu suất/watt cao nhất thế giới. Nó còn có nghĩa chúng gần như không thể bị đánh bại trong các tác vụ đơn nhân.

Ưu thế này thể hiện rõ trong các bài benchmark. Mẫu iMac được thử nghiệm đạt điểm số benchmark đơn nhân trong Geekbench 5 cao hơn bất kỳ chiếc Mac nào từng có – kể cả iMac Pro. Có nghĩa là nếu bạn đang tìm kiếm một thiết bị cho những tác vụ đơn giản thường ngày không đòi hỏi phải sử dụng đến mọi nhân CPU có sẵn (và đó dường như là nhóm người dùng mà Apple đang nhắm đến với iMac 24-inch), thì sẽ không có mẫu iMac nào tốt hơn để bạn mua đâu!

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *