ios 16.5 có gì HOT ? Có nên cập nhật hay không ?

Apple đã đưa ra thông báo về việc phát hành một phiên bản cập nhật mới nhất của mình là iOS 16.5 với nhiều nâng cấp về mặt tính năng mới thú vị.

1. iPhone nào cập nhật được iOS 16.5?

Kể từ phiên bản cập nhật iOS 16 thì các dòng iPhone 7 series trở xuống không được hỗ trợ. Chính vì thế, iOS 16.5 cũng chỉ tương thích với đời iPhone 8 series trở về sau. Cùng xem ngay thiết bị của bạn có cập nhật lên được iOS 16.5 không qua danh sách đầy đủ và chi tiết bên dưới:

nang cap siri ios 16 5 didongviet

2. iOS 16.5 có gì mới?

iOS 16.5 là một trong những bản cập nhật hệ điều hành được khá nhiều người dùng mong chờ hiện nay. Với hàng loạt những tính năng cập nhật mới, phiên bản này hứa hẹn sẽ giúp cải thiện hiệu suất và tăng trải nghiệm người dùng tốt hơn trên các thiết bị của nhà Táo. Hãy cùng mình điểm qua một số những tính năng mới của bản cập nhật mới này dưới đây nhé. 

2.1. Tăng tối ưu hiệu suất và tăng cường bảo mật

Khi nâng cấp iOS 16.5, máy sẽ hoàn toàn được sửa 3 lỗ hổng bảo mật trước đây. Mặc dù đã có hai lỗ hổng được giải quyết trước đó ở bản bổ sung iOS 16.4.1 cũng như iPadOS 16.4.1, lỗ hổng thứ ba vẫn đang hoạt động và gây ra nguy hiểm cho người dùng chưa cập nhật phần mềm mới nhất của Apple.

ly do nen cap nhat ios 16 5 didongviet

Một trong số những lỗ hổng đáng chú ý là lỗ hổng bảo mật WebKit. Nó cho phép kẻ tấn công thoát ra khỏi hộp cát Nội dung web. Apple đã cải thiện các kiểm tra giới hạn để khắc phục vấn đề này nhưng đã phát hiện rằng nó vẫn đnag bị khai thác. Ngoài ra, hai lỗ hổng WebKit khác cũng được cho là liên quan đến việc xử lý nội dung web độc hại và có thể tiết lộ thông tin nhạy cảm hoặc thực thi mã tùy ý.

2.2. iOS 16.5 cải tiến giao diện và tính năng đa nhiệm

Bản cập nhật iOS 16.5 mới này cũng đem đến cho người dùng rất nhiều cải tiến, tối ưu hoá được trải nghiệm của người dùng tốt hơn. Tính năng đa nhiệm cũng đã được cải thiện, người dùng sẽ có thể sử dụng nhiều tác vụ cùng một lúc để tăng hiệu quả công việc tốt hơn.

2.3. Nâng cấp tính năng camera và âm thanh trên iOS 16.5

Theo thông tin rò rỉ thì bản cập nhật iOS 16.5 này cũng sẽ tập trung vào cải tiến thêm các tính năng về camera và chất lượng âm thanh, đặc biệt là các dòng iPhone mới như 13, 14 series. Người dùng sẽ có thể trải nghiệm các tính năng mới như là: 

mot tab the thao rieng ios 16 5 didongviet

  • Night mode pro là một tính năng giúp tăng khả năng chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu.
  • QuickTake là tính năng được cải tiến để giúp người dùng có thể quay được video một cách nhanh chóng, dễ dàng hơn thông qua một nút bấm. 
  • Chế độ Portrait Mode cũng được cải tiến để giúp người dùng tạo ra được những bức ảnh chụp chân dung đẹp mắt, chất lượng được cải thiện hơn, hiệu ứng phông nền cũng được nâng cấp tốt hơn.

Ngoài ra, còn có các thông tin cập nhật rằng sẽ có những cải thiện mới về mặt âm thanh cho các dòng iPhone mới. Giúp tăng thêm trải nghiệm âm thanh trên thiết bị của người dùng được sống động hơn. 

2.4. Siri trên iOS 16.5 được nâng cấp

Trên bản cập nhật iOS 16.5 mới này Siri cũng đã được tích hợp với nhiều ứng dụng mới trên iPhone. Việc này sẽ giúp người dùng có thể tương tác, đưa ra các câu lệnh điều khiển ứng dụng một cách tiện lợi, nhanh chóng hơn. Ví dụ như người dùng sẽ có thể thông qua câu lệnh Siri để gửi tin nhắn văn bản, điều khiển được kho âm nhạc,…

Siri trên bản cập nhật mới này sẽ được nâng cấp cải tiếng tốt hơn về khả năng nhận diện giọng nói của người dùng. Nhờ vậy Siri sẽ có thể dễ dàng hiểu được câu lệnh và xử lý yêu cầu từ người dùng tốt hơn, tăng thêm tính tương tác và thực hiện giải quyết các vấn đề nhanh chóng và tiện lợi hơn.

nang cap tinh nang camera am thanh ios 16 5 didongviet

Theo các thông tin mới nhất tham khảo từ trang 9to5mac thì khả năng lọc bản ghi xuất hiện trên iOS 11 từ năm 2017 trong trung tâm điều khiển sẽ được cung cấp thông qua Siri. Tức là người dùng sẽ dễ dàng đưa ra câu lệnh thông qua Siri để ghi lại màn hình ngay lập tức. 

Việc sử dụng Siri để ghi lại màn hình lập tức trên iPhone là một tính năng rất thú vị được nhiều người dùng yêu thích. 

2.5. Hỗ trợ ứng dụng mới

Bản iOS 16.5 sẽ có khả năng được trang bị tính năng hỗ trợ các ứng dụng mới, giúp cho người dùng có thể trải nghiệm thêm các tính năng mới nhất hiện nay trên thị trường. Điều này sẽ giúp cho người dùng có thêm những trải nghiệm nâng cao trên thiết bị của mình. 

2.6. Một tab Thể thao riêng trong ứng dụng Apple News

Bản cập nhật iOS 16.5 beta đầu tiên đã cho thấy những trải nghiệm xem thể thao phong phú hơn và đang được triển khai sử dụng trên Apple TV. Công ty được cho là đang làm việc về tính năng này là Multi-View. Theo như Steve Moser cập nhật thì tính năng này sẽ có thể hỗ trợ được 4 luồng trực tiếp ở dạng bố cục lưới. Cho phép người dùng có thể xem được cùng lúc nhiều tựa game khác nhau. 

cai tien giao dien da nhiem ios 16 5 didongviet

Hiện tại thì các ứng dụng Apple TV đã cung cấp thêm các tính phát trực tiếp những tựa game thể thao như là MLS, MLB Friday Night Basketball. Đồng thời đã có thông tin cập nhật rằng có thể Apple đang đàm phán để có được nhiều hợp đồng phát trực tuyến hơn nữa ở trong tương lai. Tính năng Multi-view này sẽ có thể cải thiện được đáng kể những trải nghiệm tổng quan của người dùng, đặc biệt là người dùng yêu thích thể thao, muỗn em trực tiếp các trận đấu. 

2.7. Beats Studio Buds+ có thông tin mới

Ngoài những tính năng nổi bật ở trên thì phiên bản beta đầu tiên của iOS 16.5 có có một số thông tin về Studio Buds+ sắp được ra mắt. Điều này cho thấy thì có thể dòng tai nghe nhét sẽ sớm ra mắt. 

Beats Studio Buds+ sẽ giữ lại thiết kế tương tự như dòng đầu tiên của mình, nhưng lại đi kèm theo một con chip độc quyền hỗ trợ mang đến các tính năng chia sẻ tài liệu, chuyển đổi tự động và câu lệnh Hey Siri.

2.8. Thêm mới hình nền ủng hộ LGBT+ (Niềm tự hào)

2 audit ios 16 5 didongviet

Ông lớn Apple đã đem tới cho người dùng phiên bản iOS 16.5 thêm một kiểu màn hình khóa chủ đề Lễ kỷ niệm Pride 2023. Đây là một nước đi đáng tự hào vì đã tôn vinh cộng đồng LGBT+ tương tự như những gì họ đã làm trên Mặt đồng hồ cũng như dây đeo Apple Pride 2023.

2.9. Khắc phục những lỗi của người dùng ở bản trước

Khi cập nhật lên bản iOS 16.5, điện thoại iPhone của các bạn sẽ được sửa những vấn đề về Screen Time, Podcasts và Spotlight. Cụ thể là:

  • Sửa được lỗi Spotlight đôi khi không phản hồi lại
  • Khắc phục tình trạng Podcast trong CarPlay không tải nội dung được
  • Sửa tình trạng Thời gian sử dụng có thể đặt hay không đồng bộ hóa được trên mọi thiết bị.

3. Có nên cập nhật iOS 16.5 không?

Kế đến, hãy cùng bài viết tìm hiểu xem liệu có nên cập nhật iOS 16.5 hay không, nên cập nhật khi nào và không nên cập nhật khi nào dưới đây nhé. 

Nếu người dùng đang sở hữu các thiết bị mới, có khả năng tương thích với bản cập nhật mới thì có thể cân nhắc nâng cấp. Nếu bạn có quan tâm đến những tính năng mới, muốn trải nghiệm thêm các công nghệ thú vị, tối ưu hiệu suất và tăng cường bảo mật thì việc cập nhật lên iOS 16.5 là một lựa chọn tốt. 

Nếu như thiết bị của bạn đã quá cũ, khó tương thích được với tất cả các tính năng mới thì có thể xem xét có nên cập nhật hay không. Nếu thiết bị đã khá cũ thì việc cập nhật hệ điều hành mới sẽ có thể gây ra lỗ hệ thống. Nếu bạn không phải là người quan tâm đến quá nhiều việc trải nghiệm các tính năng mới từ bản cập nhật thì có thể chờ xem đánh giá từ người dùng về iOS 16.5 sau khi cập nhật rồi tiến hành nâng cấp sau cũng không muộn. 

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *