iPhone 16 – Thiết kế và màu sắc

Thiết kế

Mô hình được cho là của iPhone 16 cho thấy thiết kế cụm camera mới của hai phiên bản thường, trong khi dòng Pro tăng kích cỡ.

Đến giữa tháng 9, iPhone 16 dự kiến mới ra mắt, nhưng các mô hình (dummy) thường xuất hiện sớm. Chúng được dựng dựa trên thông tin do Apple cung cấp sớm cho đối tác phụ kiện để kịp sản xuất vỏ ốp lưng, tấm dán màn hình… cùng thời gian iPhone mới trình làng.

Sonny Dickson, người từng cung cấp nhiều thông tin chính xác về các thiết bị Apple chưa ra mắt, chia sẻ trên X hình ảnh mới về thế hệ iPhone 16.

Trước đó, Apple trang bị màn hình 6,1 inch cho iPhone tiêu chuẩn và bản Pro, còn bản Plus và Pro Max là 6,7 inch. Tuy nhiên, điều này sẽ thay đổi trên thế hệ mới. Cụ thể, iPhone 16 và 16 Plus vẫn giữ cỡ màn hình 6,1 và 6,7 inch nhưng 16 Pro được nâng lên 6,3 inch còn 16 Pro Max là 6,9 inch, trở thành mẫu iPhone lớn nhất từ trước tới nay.

kich thuoc iphone 16 tang

 

Hai phiên bản dòng Pro được cho là có viền siêu mỏng để hạn chế tăng kích cỡ tổng thể lên quá nhiều. Về ngoại hình, máy không có nhiều điều chỉnh so với thế hệ trước, trừ việc có thể dùng khung sườn titan bóng giống thép.

Trong khi đó, hai mẫu iPhone tiêu chuẩn sẽ sử dụng cụm camera dạng viên thuốc đặt dọc và nhỏ gọn hơn, tương tự iPhone X.

Theo lộ trình hàng năm, thế hệ iPhone 16 được Apple công bố vào tháng 9. Sản phẩm dự kiến có nút bấm mới dành cho camera, chip A18, hỗ trợ kết nối Wi-Fi 7 và 5G Advance, hệ thống tản nhiệt với chất liệu graphene. Bên cạnh đó, iPhone 16 có thể hỗ trợ AI tạo sinh, cho phép người dùng tương tác với chatbot hoặc tạo ảnh bằng văn bản ngay trên điện thoại.

 

Màu sắc trên iPhone 16 và 16 Plus

Hiện vẫn còn ít thông tin về màu sắc của iPhone 16 và iPhone 16 Plus, tuy nhiên, nhiều nguồn tin đưa ra giả định rằng hai dòng sản phẩm này sẽ có các tùy chọn màu được lấy cảm hứng từ thế hệ trước. iPhone 15 và iPhone 15 Plus đã có các tùy chọn màu sắc theo gam màu pastel, bao gồm hồng, vàng, xanh lá, xanh dương và đen. Đặc biệt, trong năm 2023, màu hồng pastel đã thu hút rất nhiều sự chú ý từ các iFan và cũng là màu sắc bán chạy nhất.
 
iphone 16 co may mau 19
 
Ngoài ra, trang thông tin GadgetMates đưa ra giả định về các tùy chọn màu sắc cho iPhone 16 tiêu chuẩn bao gồm: Đen, Trắng, Bạc, Đỏ, Xanh lam, Xanh lục (có thể có thêm một hoặc hai màu mới).
 

Màu sắc trên iPhone 16 Pro và 16 Pro Max

Trong tháng 9 năm trước, Apple đã ra mắt iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max với việc sử dụng chất liệu titan trong thiết kế, cùng với các tùy chọn màu sắc để mang lại vẻ ngoài mới và sang trọng hơn so với nhôm hoặc thép không gỉ. Hiện tại, iPhone 15 Pro và 15 Pro Max có tổng cộng bốn tùy chọn màu sắc, đều sử dụng chất liệu titan, bao gồm titan tự nhiên, titan xanh, titan trắng và titan đen.
 
iphone 16 co may mau 17
 
Về iPhone 16 Pro và 16 Pro Max, một tin đồn mới được đăng tải trên mạng xã hội X bởi tài khoản ShrimpApplePro cho biết hai màu sắc hiện tại sẽ bị loại bỏ trong lần ra mắt này, và ba màu còn lại sẽ được điều chỉnh. Cụ thể, các tùy chọn màu titan xanh và titan tự nhiên sẽ không tiếp tục xuất hiện trong dòng sản phẩm iPhone tiếp theo. Thay vào đó, hai màu sắc mới sẽ được giới thiệu là màu vàng sa mạc và màu xám xi măng.
 
Nếu tin đồn này chính xác, 2 chiếc smartphone cao cấp nhất nhà Apple này  sẽ có tổng cộng bốn tùy chọn màu sắc: titan trắng, titan đen, vàng sa mạc (Desert Titanium) và xám xi măng (Grey Titanium). Điều này đại diện cho một thay đổi lớn hơn so với dự kiến của nhiều người, vì trước đó, dải màu trong dòng sản phẩm Pro thường giữ nguyên trong vài năm hoặc chỉ có một màu mới được thêm vào.
0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *