Khác biệt giữa iPhone 14 và iPhone 15

Thiết kế

Chất liệu sản phẩm ở iPhone 14 và iPhone 15 có sự khác biệt khi dòng 15 được sử dụng viền Titanium, hỗ trợ tối đa chống va đập trong thời gian sử dụng điện thoại. Hơn nữa, với khung viền Titanium trên tất cả các sản phẩm trong iPhone 15 Series giúp sản phẩm nhẹ hơn nhưng bền hơn chất liệu nhôm. Vẫn là thiết kế nguyên khối và mặt kính cường lực quen thuộc ở cả hai thiết bị, bảo vệ máy tốt nhất.

Các phiên bản màu sắc ở iPhone 14 và iPhone 15 có sự khác biệt rõ rệt. Ngoài xanh dương và tím quen thuộc, bạn có thể cân nhắc lựa chọn màu sắc theo cá tính và sở thích riêng như sắc đen trắng cơ bản, sắc đỏ nổi bật ở dòng 14, màu xanh dương hay xanh lá đầy trẻ trung và trendy ở iPhone 15.

Khung viền Titanium trên iPhone 15 bền và nhẹ hơn Khung viền thép không gỉ trên iPhone 14.

 

Khung viền Titanium trên iPhone 15 bền và nhẹ hơn

 

Màn hình

Apple trang bị công nghệ Dynamic Island với thiết kế hình viên thuốc cực kỳ độc đáo có cả 4 model của iPhone 15 Series. Hai máy có kích thước màn hình 6.1 inch tương tự nhau, đem lại trải nghiệm hình ảnh đầy đủ và sống động cho người dùng.

Đi kèm với đó là sự nâng cấp đáng kể bằng cách chuyển cảm biến tiệm cận vào bên trong Dynamic Island. Tính năng này sẽ hỗ trợ tắt màn hình tức thời khi người dùng gọi điện và đặt điện thoại sát tai.

Tuy nhiên, một điểm hơi đáng tiếc là các tính năng hiển thị nổi bật như màn hình Always On Display và ProMotion vẫn sẽ chỉ được tích hợp trên dòng Pro và Pro Max. Tính năng này không có ở hai phiên bản iPhone 14 và iPhone 15 tiêu chuẩn.

 

Sự khác biệt về màn hình của iPhone 15 và iPhone 14

 

Camera

Camera chính trên iPhone 15 sẽ có độ phân giải cao lên đến 48MP trong khi iPhone 14 chỉ có 12MP. Điều đó mang lại chất lượng ảnh chụp sắc nét đến từng chi tiết nhỏ nhất.

Ngoài ra, chế độ chụp đêm trên iPhone 15 cũng được cải tiến với dải tần nhạy sáng được tăng cường so với iPhone 14 nhờ tích hợp cảm biến mới của Sony, sử dụng Smart HDR thế hệ mới. Khi nguồn sáng quá mức hoặc không đồng đều, thiết bị sẽ tự động điều chỉnh sao cho tone da chân thực hơn, nổi bật hơn.

 

Ống kính chính trên iPhone 15 lên đến 48MP

 

Hiệu năng

Ở iPhone 15 là model thường, tuy vẫn giữ nguyên dung lượng RAM 6GB nhưng được cải tiến thành RAM LPDDR5 với tốc độ nhanh hơn. A16 Bionic, chip được trang bị trên iPhone 15, là một trong những chip xử lý mạnh mẽ nhất của Apple, với nhiều tính năng độc đáo như Neural Engine và tích hợp AI. Với tiến trình sản xuất 4nm, băng thông nhanh hơn 50%, số lượng bóng bán dẫn và hiệu năng tốt hơn trên A15 Bionic cho hiệu năng cao hơn so với iPhone 14.

 

iPhone 15 sở hữu con chip A16 mạnh mẽ

 

Pin và Sạc

Apple luôn làm tốt nhiệm vụ của mình khi chú trọng nâng cấp, thể hiện rõ tiềm năng của sản phẩm mới so với bản tiền nhiệm. Dung lượng pin là điểm khác biệt đáng kể, sẽ có sự nhảy vọt dung lượng từ 3.279mAh ở iPhone 14 lên đến 3.349mAh dành cho iPhone 15. Với viên pin lớn này, bạn có thể yên tâm xem video trong suốt 20 tiếng và sạc nhanh 50% chỉ trong 30 phút.

Một sự thay đổi nữa chính là việc Apple quyết định thay đổi cổng sạc Lightning quen thuộc như ở iPhone 14 sang cổng Type-C ở bản 15, hỗ trợ sạc nhanh hơn và hạn chế rác thải điện tử tối đa theo đạo luật mới về tiết kiệm nhiên liệu được Liên minh châu Âu công bố ban hành.

 

Viên pin ở iPhone 15 có sự nhảy vọt kèm theo thay đổi cổng sạc

 

Nên mua iPhone 14 hay iPhone 15

Sự lựa chọn mua phiên bản điện thoại nào phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính của bạn. Nếu bạn ưu tiên đa dạng màu sắc để lựa chọn, sự quen thuộc về hiệu năng không quá khác biệt so với thế hệ tiền nhiệm thì iPhone 14 là sự lựa chọn tốt cho bạn.

Còn nếu bạn yêu thích hiệu năng được nâng cấp mạnh mẽ, vượt trội hơn, các phiên bản màu sắc mới mẻ đặc trưng của dòng sản phẩm mới của Apple thì có thể trải nghiệm sự cải tiến trên iPhone 15.

 

Tham khảo iPhone 15 trên trang web chính thức của Apple Đà Nẵng – Số 10 Văn Cao – Cửa hàng Apple uy tín hàng đầu tại Đà Nẵng.

5/5 (1 Review)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *