MacBook M2 những điều bạn cần biết trước khi lựa chọn.

Các tính năng và thông số kỹ thuật của MacBook M2

Bộ vi xử lý mới nhất M1 Pro và M1 Max trên tiến trình 5nm SoC tập trung cải tiến hiệu suất giúp cho 2 con chip này có sức mạnh gấp 70% so với chip M1. Điều này có được là do sự bổ sung các nhân CPU và gấp đôi số lượng bóng bán dẫn trên chip M1 Pro và M1 Max (57 tỷ bóng bán dẫn) so với 16 tỷ bóng bán dẫn trên M1. Chính vì vậy, điều này rất tuyệt vời khi bạn là người dùng thường xuyên sử dụng các tác vụ năng như chỉnh sửa Video, thiết kế đồ họa,.. 

macbook m1 gia bao nhieu ra mat ngay nao va moi dieu ban can biet 2

Tuy nhiên, nó sẽ thực sự lãng phí với những người dùng chỉ sử dụng chiếc MacBook cho những công việc văn phòng và giải trí. Vì vậy, dòng chip M2 sẽ hướng đến nâng cao trải nghiệm của người dùng phổ thông hơn là cải tiến hiệu năng cho người dùng chuyên nghiệp. 

Tóm lại, con chip Apple M2 sẽ là con chip được cải tiến về mặc hiệu suất năng lượng, nâng tầm trải nghiệm người dùng so với con chip Apple M1.

Thông số phần cứng của chip MacBook M2

MacBook 2022 M2 sẽ có những thông số dự kiến với những thành phần dưới đây. 

1. CPU M2

Đã có những báo cáo cho thấy Apple sẽ giữ nguyên 8 lõi CPU như trên con chip M1 và tăng thêm nhiều lõi GPU để tăng hiệu suất đồ họa cho con chip Apple M2. Theo thông tin của  Bloomberg đã cho biết rằng con chip M2 sẽ có tên mã là Staten bao gồm 8 nhân CPU như chip M1 nhưng nó sẽ được tinh chỉnh để có hiệu năng mạnh mẽ hơn.

m2 macbook air spec design

Một số suy đoán khác của các chuyên gia công nghệ trên thế giới thì con chip M2 sẽ được tăng số lượng lõi hiệu suất cao như Apple đã làm trên 2 con chip M1 Pro và M1 Max để tăng tốc độ xử lý của con chip mới. Cụ thể, với con chip M1 Pro và M1 Max có 10 nhân CPU gồm 8 nhân hiệu năng cao và 2 nhân tiết kiệm điện. Các chuyên gia công nghệ kỳ vọng rằng con chip M2 cũng sẽ được tăng lên 6 lõi hiệu suất cao và 2 lỗi tiết kiệm điện thay vì 4 lỗi hiệu năng cao và 4 lõi tiết kiệm điện như trước đây.

2. GPU M2

m2 macbook air spec design 5

Như đã nói ở trên, GPU trên con chip M2 có thể được tăng số lượng lõi từ 7 core hoặc 8 core GPU lên 9 core hoặc 10 core GPU. Điều này sẽ cho phép MacBook 2022 M2 có thể xử lý tác vụ đồ họa mạnh mẽ hơn, nâng cao trải nghiệm đồ họa của người dùng. 

3. RAM

Chắc chắn người dùng sẽ kỳ vọng rằng MacBook M2 sẽ hỗ trợ nhiều dung lượng RAM hơn MacBook M1 hiện tại. MacBook M1 hiện tại cho tùy chọn RAM tối đa là 16GB trong khi M1 Pro và M1 Max có thể tùy chọn lên đến 32GB hoặc 64GB. Tuy rằng một chiếc MacBook M2 sẽ không cần một thông số RAM khủng như vậy nhưng có lý do để người dùng kỳ vọng giá của phiên bản MacBook M2 16GB RAM sẽ giảm.

4. Ổ cứng SSD

Về ổ cứng SSD trên MacBook 2022 M2, các chuyên gia cho rằng Apple sẽ không mở thêm các tùy chọn ổ cứng có dung lượng cao hơn. MacBook chip M2 vẫn sẽ có bản tiêu chuẩn có 256GB và các tùy chọn nâng cấp lên đến 2TB. Tuy nhiên, nhiều nguồn tin cho rằng hãng sẽ nâng tốc độ truy xuất dữ liệu của SSD như đã làm trên MacBook Pro M1 và M1 Max. 

5. Thời lượng pin

Thời lượng pin là điểm sáng trên MacBook M1 nhờ con chip M1 mang lại. Vì vậy, MacBook 2022 M2 sẽ tiếp tục có được một thời lượng pin ấn tượng và hiệu suất tiết kiệm năng lượng hoàn hảo được thừa hưởng trên người tiền nhiệm. 

Những dòng máy nào sẽ được trang bị chip Apple M2?

Cũng giống những gì Apple đã làm vào năm 2020, con chip M2 sẽ được trang bị trên MacBook Air M2 và MacBook Pro 13”. Mac Mini và iMac 24” cũng là những dòng sản phẩm được kỳ vọng sẽ thành công với con chip M2.

Trên đây là toàn bộ những điều cần biết về con chip Apple M2 mà QMac Store tổng hợp được từ những nguồn tham khảo uy tín trên thế giới. Chúng ta hãy cùng chờ đợi để được trải nghiệm những điều tuyệt vời mà con chip mới mang lại nhé. 

Mua Macbook , iPad, iPhone uy tín giá rẻ Đà Nẵng đến ngay : APPLE Đà Nẵng – Số 10 Văn Cao hoặc liên hệ trực tiếp qua SĐT : 0898222277 – 0905113922  & Page https://www.facebook.com/appledanang

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *