macOs 15 – thay đổi giao diện Cài Đặt Hệ Thống

macOS 15 sẽ lại thay đổi giao diện Cài đặt hệ thống?
 
Theo một số nguồn tin rò rỉ gần đây, chúng ta có thể mong chờ một bản cập nhật lớn cho hệ điều hành macOS 15, dự kiến ra mắt tại sự kiện WWDC vào tháng sau. Apple được cho là đang có kế hoạch tân trang lại Menu và Giao diện người dùng của ứng dụng. Trong số đó, ứng dụng System Settings (Cài đặt hệ thống) sẽ đón nhận thay đổi đáng chú ý nhất kể từ lần thay đổi lớn với macOS Ventura.
Kể từ phiên bản macOS Ventura, Apple đã mang đến một ứng dụng System Settings được thiết kế lại, giống với ứng dụng Cài đặt trên iPhone và iPad. Với macOS 15, Apple được cho là sẽ tiếp tục tinh chỉnh System Settings, tập trung vào việc sắp xếp lại các mục dựa trên mức độ ưu tiên và tầm quan trọng của mục đó.
 

[​IMG]

Cụ thể, các mục Thông báo và Âm thanh sẽ được chuyển xuống dưới, trong khi mục Cài đặt chung được đưa lên trên, ngay bên dưới mục Cài đặt mạng. Bên cạnh đó, Apple cũng có ý định gộp các mục Hình nền và Màn hình vào chung một mục với Cài đặt chung. Tương tự, mục Quyền riêng tư và Bảo mật sẽ được kết hợp với các cài đặt liên quan đến Touch ID & Mật khẩu. Siri và Spotlight sẽ được nhóm với Tài khoản Internet và Game Center.

59773-122222-Settings1-xl.jpg

Ngoài ra, Apple được cho là đang lên kế hoạch thiết kế lại biểu tượng Siri trên thanh menu, thay thế biểu tượng nhiều màu sắc hiện tại bằng một biểu tượng phẳng màu đen trắng. Ứng dụng Máy tính cũng có thể sẽ được lột xác với thiết kế giống iOS hơn. Trong khi đó, trình duyệt Safari được cho là sẽ có một menu hợp nhất cho các tùy chọn điều khiển trang.

59773-122223-SiriUI-xl.jpg

Trước đó Gurman từ Bloomberg có chia sẻ rằng iOS 18 sẽ là bản cập nhật lớn nhất lịch sử iPhone, và tới giờ thì mọi thông tin đều cho thấy không chỉ có iOS mà iPadOS hay macOS đều có những thông tin về sự thay đổi giao diện người dùng, lần gần nhất ứng dụng cài đặt trên Mac được thay đổi là ở macOS Ventura, càng ngày giao diện càng gần với iPhone hơn.

Sự kiện WWDC hàng năm của Apple dự kiến diễn ra vào ngày 10 tháng 6. Tại đây, Apple sẽ công bố macOS 15, iOS 18, tvOS 18, visionOS 2 và watchOS 11.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *