Pin của MacBook M1 quá tốt đến nỗi Apple tưởng đó là lỗi hiển thị pin ảo

Pin của MacBook M1 quá tốt đến nỗi Apple tưởng đó là lỗi hiển thị pin ảo
Pin của MacBook M1 quá tốt đến nỗi Apple tưởng đó là lỗi hiển thị pin ảo

Trong một bài phỏng vấn với Tom’s Guide, phó chủ tịch marketing của Apple là Bob Borchers đã nói rằng thời lượng sử dụng pin của những chiếc MacBook M1 (MacBook AirMacBook Pro 13″) tốt đến nỗi Apple đã nghĩ rằng đó là lỗi hiển thị pin của macOS, khi thấy thời lượng pin không sụt giảm sau một khoảng thời gian sử dụng.

Thử nghiệm của Tom’s Guide với chiếc MacBook Pro M1 cho thời lượng lướt web đạt 16 tiếng 25 phút, rất gần với con số 17 tiếng mà Apple đưa ra, trong khi phiên bản Intel chỉ có khoảng 10 tiếng 21 phút mà thôi. Giải thích về điều này, Bob nói khi còn ở trong giai đoạn thử nghiệm, chính anh ấy đã ngồi trước chiếc MacBook Pro đó và sử dụng trong vài giờ, tuy nhiên thời lượng pin không hề sụt giảm và Bob nói rằng đó là lỗi, có thể tính năng hiển thị dung lượng pin đã có vấn đề, nhưng Tim trả lời rằng “nó phải như vậy, đó là cách mà nó hoạt động”.

Với thời lượng sử dụng pin tốt như vậy, cộng với hiệu năng mạnh mẽ của Apple M1 mà Bob không giấu diếm khi gợi ý rằng, các thế hệ Apple Silicon trong tương lai sẽ có thể trở thành những chiếc máy tính chơi game mạnh mẽ, điều trước nay chưa thấy và cũng không phải điểm mạnh của macOS hay máy Mac nói chung.

Bên cạnh nói về thời lượng pin của MacBook M1, Bob cũng trả lời về quãng thời gian Apple đã phát triển và cải tiến Rosetta ra sao để nó có thể biên dịch ứng dụng x86 từ nền tảng Intel sang Apple Silicon một cách mượt mà và hiệu quả, và thực sự đến thời điểm hiện tại thì Rosetta 2 đã thành công.

 

5/5 (1 Review)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *