Rỏ rỉ thông tin mới nhất về iPhone 15 series

iPhone 15 có thể tiết kiệm điện hơn 35%

Chip xử lý A17 Bionic sản xuất trên tiến trình 3 nm dự kiến giúp iPhone 2023 tiết kiệm điện và hoạt động nhanh hơn so với hiện tại.

Theo Bloomberg, TMSC bắt đầu triển khai việc sản xuất hàng loạt dòng chip mới trên tiến trình 3 nm vào tuần này. Tiến trình mới sẽ được sử dụng trên dòng chip A17 Bionic của iPhone 15. TSMC khẳng định ưu điểm của chip 3 nm so với 4 nm hay 5 nm trên thị trường là hiệu năng cao hơn và hiệu suất năng lượng tốt hơn.

Ảnh mô phỏng thiết kế iPhone 15 Ultra. Ảnh: Apple Insider

 

Ảnh mô phỏng thiết kế iPhone 15 Ultra. Ảnh: Apple Insider

 

Mark Liu, Chủ tịch TSMC, cho biết hiện chưa xác định các mẫu chip 3 nm mới sẽ nhanh hơn bao nhiêu so với thế hệ trước, nhưng sẽ tiết kiệm năng lượng hơn tới 35%.

Apple là khách hàng lớn nhất, chiếm 26% doanh thu của hãng sản xuất chip này năm 2021. Một số nguồn tin cho biết Apple sẽ là hãng đầu tiên sử dụng chip 3 nm của TSMC.

 

Trước đó, các thế hệ chip dòng A trang bị trên iPhone thường nhanh hơn từ 10 đến 25% giữa các đời. Việc tăng tốc độ dễ hơn so với tăng hiệu suất năng lượng do còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố bên ngoài. Apple được cho là đã mắc sai lầm trong thiết kế A16 Bionic trước khi ra mắt, khiến chip này tiêu thụ nhiều năng lượng và nóng hơn, buộc họ phải quay lại sử dụng thiết kế cũ trên A15 Bionic.

iPhone 15 cũng có thể là dòng iPhone đầu tiên trang bị cổng USB C. Trong đó, bản 15 Ultra hỗ trợ tốc độ truyền tải chuẩn Thunderbolt 3 lên tới 40 Gb/giây, nhanh gấp 40 lần so với USB 2.0 trên cổng Lightning. Apple dự kiến dùng cảm biến ảnh của Sony với kiến trúc bán dẫn mới, cho phép đặt diode quang và bóng bán dẫn trong các lớp riêng biệt. Cảm biến tăng gấp đôi độ bão hòa màu trong mỗi pixel so với cảm biến thông thường, nhờ đó giúp camera thu nhiều ánh sáng hơn, giảm nhiễu và tăng cường dynamic range.

Apple thường ra mắt iPhone trong sự kiện tháng 9, nhưng còn phụ thuộc chuỗi cung ứng của hãng. Các model có thể bán ra cùng lúc hoặc cách nhau vài tuần. iPhone 15 Ultra được cho là sẽ có giá cao hơn hẳn 14 Pro Max, trong đó bản đắt nhất có thể vượt mức 2.000 USD.

 

Các Bạn chưa biết mua iPhone, MacBook, iPad… chỗ nào Đà Nẵng giá vừa rẻ mà lại đảm bảo chính hãng thì đến ngay : APPLE Đà Nẵng – Số 10 Văn Cao  

Liên hệ trực tiếp : Page FaceBook : APPLE Đà Nẵng – Số 10 Văn cao hoặc số điện thoại : 0905113922 & 0898222277

 

Nguồn: VNEXPRES.com

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.