iPhone 15 Series Khi nào sẽ được ra mắt trình làng và những điểm mới ở iPhone 15 !

iPhone 15“iPhone 15” sẽ không ra mắt cho đến mùa thu năm 2023, nhưng đã có tin đồn về sản phẩm trong tương lai. Nó có thể giới thiệu Dynamic Island cho mọi mẫu iPhone thay vì chỉ các thiết bị chuyên nghiệp. Ngoài ra, Apple dự kiến ​​sẽ sử dụng USB-C thay vì Lightning.

● iPhone 2023
● Chip A17
● USB-C
● MagSafe
● Dynamic Island với hai camera selfie
● Hệ thống camera tiềm vọng

Mặc dù “iPhone 15” được cho là sẽ không ra mắt cho đến cuối năm 2023, nhưng một số gợi ý về thiết bị này đã xuất hiện. Các đơn đăng ký bằng sáng chế được nộp công khai, những tin đồn ban đầu về chuỗi cung ứng và các tính năng được suy ra từ chiến lược sản phẩm chung của Apple có thể vẽ nên một bức tranh khá rõ ràng về sản phẩm trong tương lai.

Các quy ước đặt tên của Apple không dễ dự đoán vì chữ “s” khét tiếng có thể xuất hiện trong bất kỳ bản phát hành iPhone hàng năm nào . Apple gọi thiết bị năm 2022 là iPhone 14 , vì vậy chúng tôi đã chọn gọi kiểu máy năm 2023 là “iPhone 15”.

Ngoài ra, Apple có thể tránh hoàn toàn các con số trong những năm tới. Các dòng sản phẩm khác của công ty thường trải qua quá trình thay đổi tên để giải quyết các thay đổi thiết kế cụ thể hoặc các thay đổi khác, vì vậy iPhone có thể thấy điều đó cuối cùng sẽ xảy ra. Các tên thay thế được đề xuất bao gồm “iPhone Pro” hoặc “iPhone (2023)” để đơn giản hóa việc đặt tên.

Một tin đồn cho thấy Apple sẽ loại bỏ tên “Pro Max” khỏi quy ước của mình và chuyển sang “Ultra” cho mẫu máy lớn nhất, cao cấp nhất của mình. Sự thay đổi này sẽ không phải là chưa từng có, đặc biệt là bây giờ khi iPhone 6,7 inch không chuyên nghiệp được gọi là “Plus”.

Tin đồn “iPhone 15” đã biết

Apple có thể vừa công bố dòng sản phẩm iPhone 14 và iPhone 14 Pro , nhưng điều đó không ngăn được tin đồn. Thông tin mới về các thiết bị sắp ra mắt luôn được đổ về từ các nguồn trong chuỗi cung ứng và các nhà phân tích ngành.

Các cạnh cong bằng titan

Viền xung quanh các mẫu iPhone 15 Pro có thể được làm từ titan và có thiết kế các cạnh bo tròn tương tự như dòng MacBook Pro. Cạnh sau sẽ cong nhẹ khi tiếp xúc với tấm kính phía sau.

Một cạnh cong làm từ titan sẽ có vẻ ngoài và cảm giác cao cấp
Một cạnh cong làm từ titan sẽ có vẻ ngoài và cảm giác cao cấp

Sự thay đổi vật liệu từ thép không gỉ này có thể làm giảm đáng kể trọng lượng của điện thoại. Apple có thể chọn đánh bóng titan và có lớp hoàn thiện tương tự như viền thép không gỉ hiện có.

Kết thúc cổng Lightning

iPhone cuối cùng cũng có thể chuyển sang USB-C sau một thập kỷ sử dụng cổng Lightning. Cổng cũ kỹ này đã thay thế đầu nối 30 chân và cung cấp các tính năng mới lạ như cổng có thể đảo ngược và vỏ bọc kín nước hơn.

Một số khách hàng đã thúc giục Apple chuyển sang USB-C trong iPhone vì đầu nối đã trở nên phổ biến hơn. Mặt khác, sự phổ biến của các đầu nối Lightning trên toàn bộ dòng sản phẩm của Apple khiến cho việc chuyển đổi như vậy trở nên khó khăn. Số lượng người dùng iPhone có cổng Lightning trong iPhone, iPad và AirPods của họ vượt xa người dùng Mac có cổng USB-C.

IPhone 15 Ultra cuối cùng cũng có thể nhận được USB-C với tốc độ Thunderbolt
IPhone 15 Ultra cuối cùng cũng có thể nhận được USB-C với tốc độ Thunderbolt

Apple lại rơi vào một tình huống mất mát khác đối với đội ngũ PR của mình. Giống như khi được chuyển từ đầu nối 30 chân, nó sẽ phải đối mặt với sự giám sát chặt chẽ từ khách hàng cũng như các cơ quan quản lý. Một số địa điểm chưa hoàn tất quá trình chuyển đổi từ đầu nối trước đó, trong đó các phòng tập thể dục và các doanh nghiệp khác vẫn sử dụng thiết bị có đầu nối 30 chân. Điều này cũng đúng đối với quá trình chuyển đổi từ Lightning.

Nhà phân tích chuỗi cung ứng và đôi khi là người rò rỉ Ming-Chi Kuo đã chia sẻ rằng Apple có thể giới thiệu USB-C cho iPhone vào năm 2023. Không rõ liệu điều này dựa trên dữ liệu chuỗi cung ứng hay rò rỉ, nhưng anh ấy nói rằng anh ấy đã thực hiện một cuộc khảo sát. Có lẽ, cuộc khảo sát sẽ được lấy từ các chuyên gia tư vấn chuỗi cung ứng của anh ấy, nhưng điều đó không được biết đến.

AirPods Pro 2 vẫn dùng Lightning
AirPods Pro 2 vẫn dùng Lightning

Liên minh Châu Âu đã thông qua luật yêu cầu các nhà sản xuất điện thoại thông minh sử dụng cổng USB-C làm đầu nối thống nhất vào năm 2024. Tuy nhiên, thời hạn hai năm đối với yêu cầu này giúp Apple có đủ thời gian để hoàn thiện một tùy chọn khác hoàn toàn – không có cổng.

Các tin đồn trước đây đã chỉ ra rằng Apple sẽ loại bỏ tất cả các cổng kết nối khỏi dòng iPhone của mình trong tương lai gần và USB-C sẽ không bao giờ xuất hiện trên iPhone. Những tin đồn đó vẫn chưa xuất hiện và có vẻ như USB-C sẽ xuất hiện vào năm 2023.

Cuối năm 2022, Apple vẫn tung ra sản phẩm có cổng Lightning. AirPods Pro 2 mới nhất vẫn sử dụng đầu nối này bất chấp tin đồn Apple sẽ loại bỏ nó sau chưa đầy một năm. Điều khiển từ xa Siri được cập nhật đã chuyển sang USB-C, một dấu hiệu của quá trình chuyển đổi sắp tới.

KHÔNG CỔNG

Kể từ khi thành lập, việc có một đầu nối vật lý để truyền nguồn và dữ liệu đã trở thành yếu tố chính của thiết bị điện tử di động. Mặc dù vậy, Apple có thể loại bỏ hoàn toàn đầu nối vật lý để chuyển sang các lựa chọn thay thế như  sạc MagSafe  , sạc Qi, truyền dữ liệu không dây và đầu nối thông minh.

Apple có thể loại bỏ cổng Lightning trên 'iPhone 15'
Apple có thể loại bỏ cổng Lightning trên ‘iPhone 15’

Không có nhiều lý do rõ ràng khiến Apple muốn loại bỏ một đầu nối vật lý, nhưng giống như giắc cắm tai nghe trước đó, công ty có thể đang tìm kiếm thêm không gian bên trong cho các thành phần. Ngoài ra, mặc dù cổng USB-C có thể chống thấm nước, nhưng việc không có đầu nối nào sẽ đảm bảo tính toàn vẹn của nước được cải thiện.

Để Apple đạt được một chiếc iPhone không cổng kết nối, trước tiên hãng phải cung cấp cho người dùng những lựa chọn thay thế phù hợp. Cổng hiện được sử dụng cho nhiều phụ kiện, từ khóa thẻ SD đến thiết bị ghi âm nhạc. Apple không có khả năng loại bỏ hoàn toàn chức năng quan trọng như vậy khỏi iPhone, mặc dù khách hàng có thể phải trả tiền cho một bộ chuyển đổi mới.

Ngay cả CarPlay của Apple cũng sử dụng cổng vật lý để kết nối. Thật không may, hầu hết các phương tiện hiện đại không đạt tiêu chuẩn với CarPlay không dây, vì vậy, một lần nữa, Apple sẽ phải giải quyết những khách hàng đó. Một giải pháp nửa bước rõ ràng là bao gồm Bộ kết nối thông minh từ tính giống như trên một số mẫu iPad .

MagSafe có thể cung cấp kết nối dữ liệu trong tương lai
MagSafe có thể cung cấp kết nối dữ liệu trong tương lai

Tin đồn về Smart Connector sắp có trên iPhone đã lan truyền kể từ khi trình kết nối ra đời trên iPad Pro đầu tiên vào năm 2015. Mặc dù kết nối ba nhánh hỗ trợ một số hoạt động truyền dữ liệu nhưng nó không phù hợp với các tệp hoặc luồng thông tin lớn.

Hệ thống phụ kiện MagSafe của Apple dành cho iPhone là một giải pháp khả thi khác. Mặc dù phiên bản hiện tại chỉ hỗ trợ truyền năng lượng trên iPhone 13, nhưng phiên bản trong tương lai có thể bao gồm một số yếu tố truyền dữ liệu.

Tất nhiên, Apple có thể quyết định bỏ lại các trường hợp sử dụng cũ và chào hàng nhiều mẫu iPhone vẫn sử dụng đầu nối Lightning cho những khách hàng cũ. Ngoài ra, vào năm 2023, các phụ kiện Bluetooth, AirPlay , truyền dữ liệu không dây và các công cụ khác có thể đủ tiên tiến để loại bỏ đầu nối vật lý. Mặc dù vậy, sẽ luôn có một nhóm bị ảnh hưởng bất lợi bởi một động thái như vậy, chẳng hạn như các nhà phát triển.

Trả lại Touch ID

Touch ID đã được thay thế bằng Face ID khi Apple giới thiệu iPhone X. Lý do của việc di chuyển là để cho phép hiển thị toàn màn hình mà không có Nút Home chiếm bất động sản chính. Apple cũng cho biết Face ID an toàn hơn nhiều so với Touch ID, với xác suất mở khóa sai là 1/1 triệu.

Một cảm biến vân tay trong màn hình đã được đồn đại cho iPhone 2023
Một cảm biến vân tay trong màn hình đã được đồn đại cho iPhone 2023

Tuy nhiên, đó không phải là giải pháp không có vấn đề, vì Face ID cần nhìn thấy mắt, mũi và miệng của người dùng để mở khóa thiết bị. Điều này đã giải quyết vấn đề cố gắng mở khóa iPhone bằng ngón tay bẩn, nhưng giờ đây người dùng không thể dễ dàng mở khóa điện thoại khi che mặt vì bất kỳ lý do gì.

Khi đại dịch xảy ra, điều này đã tạo ra một vấn đề chưa từng có với Face ID khi người dùng iPhone trên toàn cầu đeo khẩu trang. Người dùng phàn nàn về quá trình mở khóa hiện đang bị cản trở và yêu cầu Apple đưa Touch ID trở lại như một giải pháp.

Thay vào đó, Apple đưa ra một thỏa hiệp cho chủ sở hữu Apple Watch . Nếu Face ID phát hiện người dùng đeo khẩu trang, nó sẽ xác minh xem Apple Watch có được xác thực hay không, sau đó mở khóa iPhone. Tất nhiên, giải pháp này chỉ áp dụng cho người đeo Apple Watch — một nhóm dân số nhỏ hơn nhiều so với người dùng iPhone.

Apple đã công bố phiên bản Touch ID mới cho iPad Air 4 và sau đó là iPad mini 6 , phiên bản này đã chuyển Touch ID sang nút nguồn. Điều này làm dấy lên đồn đoán rằng Apple chắc chắn sẽ tích hợp Touch ID vào nút nguồn của iPhone 13 nhưng vô ích.

Các tin đồn và bằng sáng chế cho thấy Apple đã nghiên cứu giải pháp Touch ID cho iPhone, nhưng không phải ở nút nguồn. Nhà phân tích Ming-Chi Kuo tin rằng Apple sẽ triển khai Touch ID dưới màn hình vào năm 2023. Công nghệ này ban đầu được nhắm mục tiêu cho iPhone 14 nhưng đã bị trì hoãn đến “iPhone 15”.

Các thiết bị Android đã sử dụng đầu đọc dấu vân tay dưới màn hình ít nhất là từ năm 2018 và đạt được một số thành công. Nhưng cũng như với tần số làm mới màn hình 120Hz, Apple có thể muốn công nghệ này được hoàn thiện trước khi triển khai nó trên điện thoại thông minh của họ.

Nếu Apple mang Touch ID trở lại dòng iPhone cao cấp của mình, thời gian sớm nhất có thể là vào năm 2022, mặc dù Kuo cho biết dự kiến ​​là vào năm 2023.

máy ảnh kính tiềm vọng

Một hệ thống camera mới có thể được sử dụng trên “iPhone 15” để cho phép thu phóng quang học nhiều hơn. IPhone có thể có khả năng thu phóng dài hơn nhiều bằng cách sử dụng hệ thống camera gập trong thiết bị để tạo thêm không gian giữa ống kính và cảm biến. Không rõ liệu điều này sẽ thay thế ống kính Telephoto hiện có của Apple hay thêm ống kính thứ tư có khả năng này.

Ống kính kính tiềm vọng được tìm thấy trong Samsung S21 Ultra
Ống kính kính tiềm vọng được tìm thấy trong Samsung S21 Ultra

Mặc dù iPhone 14 Pro có thể thu phóng tới 3x, tương đương 77mm, nhưng đó không phải là mức thu phóng quá xa. Độ dài tiêu cự 77mm rất phù hợp để chụp ảnh chân dung hoặc đến gần đối tượng tương đối gần, nhưng nó vẫn chưa đủ để chụp ảnh động vật hoang dã hoặc các sự kiện thể thao. Những tình huống đó đòi hỏi ống kính dài hơn nhiều để chụp được đối tượng.

Samsung sử dụng kính tiềm vọng và các thuật toán để cho phép chụp rõ các đối tượng ở độ phóng đại 100 lần. Nhờ ống kính dài ẩn trong thân điện thoại, điều này là có thể. Apple đã và đang thử nghiệm một ống kính như vậy cho những chiếc iPhone trong tương lai, nhưng vẫn chưa rõ liệu nó có được triển khai hay không và khi nào nó sẽ được triển khai.

Giống như Touch ID trong màn hình, Ming-Chi Kuo đã dự đoán công nghệ này sẽ xuất hiện trong “iPhone 14” nhưng đã đẩy dự đoán đó trở lại iPhone 2023. Công nghệ như vậy cần không gian bên trong thiết bị để hoạt động, vì vậy các tính năng tiết kiệm không gian khác như loại bỏ cổng Lightning có thể trùng với thời điểm phát hành.

Kuo đã đưa ra một báo cáo khác vào tháng 12 năm 2021, khẳng định lại rằng “iPhone 15” có thể có hệ thống ống kính kính tiềm vọng. Vẫn chưa rõ liệu đây có phải là bản nâng cấp cho ống kính tele hiện có hay nó sẽ được đưa vào làm ống kính thứ tư mới.

Theo các báo cáo về chuỗi cung ứng được công bố vào tháng 4 năm 2022, nhiều nhà sản xuất đã được khai thác để sản xuất các bộ phận cần thiết cho hệ thống camera kính tiềm vọng. Các thành phần được cho là đã đặt hàng để sử dụng trong “iPhone 15.”

Modem 5G của Apple

Lịch sử rắc rối của Apple với modem đã khiến công ty phải xây dựng modem của riêng mình. Khi Intel ngừng kinh doanh modem, Apple đã mua lại nó từ họ.

Tạm thời, Apple đã sử dụng Qualcomm để cung cấp modem 5G cho iPhone. Tuy nhiên, sự hợp tác này có thể chỉ tồn tại trong thời gian ngắn vì Apple dự kiến ​​sẽ sử dụng modem của họ vào năm 2023.

Apple thích kiểm soát trải nghiệm thiết bị của mình từ trên xuống dưới và việc đưa modem vào ngăn xếp đó có thể mang lại lợi ích cho người dùng. Việc sử dụng modem nội bộ sẽ không chỉ rẻ hơn mà Apple còn có thể tích hợp công nghệ modem vào Apple Silicon tùy chỉnh của mình tốt hơn .

“iPhone 15 Gấp”

Thị trường màn hình gập còn mới và vẫn đang phải đối mặt với nhiều vấn đề liên quan đến công nghệ. Từ màn hình bị nhăn cho đến phần mềm được tối ưu hóa kém, vẫn còn sớm. Apple không tham gia thị trường cho đến khi nó có thể đảm bảo chất lượng thông thường mà công ty tự hào quảng bá.

Các
“iPhone Fold” có thể được công bố vào năm 2023

” iPhone Fold ” có thể xuất hiện vào năm 2023 dưới dạng siêu cao cấp trong dòng “iPhone 15”. Nó sẽ là chiếc iPhone đắt nhất của Apple cho đến nay, có khả năng vào khoảng 1.500 USD cho mẫu cơ bản.

Bằng sáng chế cho thấy Apple đã nỗ lực phát triển công nghệ dành riêng cho thiết bị gập. Chúng bao gồm từ công nghệ bản lề mới đến pin gập và màn hình có thể uốn cong.

Người ta biết rất ít về các kế hoạch của Apple dành cho iPhone có thể gập lại hoặc liệu nó có bao giờ nhìn thấy ánh sáng ban ngày hay không. Ming-Chi Kuo tin rằng Apple sẽ phát hành thiết bị này vào năm 2023.

Đảo năng động cho tất cả

Với việc phát hành iPhone 14, việc dự đoán quỹ đạo của dòng iPhone 2023 sẽ dễ dàng hơn. Apple đã không chọn thiết kế lại trong các mẫu gần đây nhất của mình, thay vào đó, công nghệ màn hình đã được nâng cấp và camera lớn hơn.

Dynamic Island biến vỏ cảm biến Face ID thành một thành phần giao diện người dùng tương tác
Dynamic Island biến vỏ cảm biến Face ID thành một thành phần giao diện người dùng tương tác

Một điểm khác biệt lớn trong các mẫu iPhone 14 Pro là Dynamic Island. Phần notch đã được thay thế bằng vỏ cảm biến viên thuốc và lỗ bấm trong màn hình. Thay vì hiển thị các yếu tố riêng biệt này, Apple đã kết nối chúng với một yếu tố phần mềm có tên Dynamic Island.

Tính năng này hiện chỉ dành riêng cho các mẫu máy chuyên nghiệp, nhưng có tin đồn cho thấy Apple sẽ loại bỏ hoàn toàn phần tai thỏ trong dòng sản phẩm “iPhone 15”. Điều này có nghĩa là mọi iPhone sẽ có Dynamic Island vào năm 2023.

Có thể có nhiều thứ hơn cho Dynamic Island trên iPhone được cập nhật. Tin đồn cho thấy một mẫu có thể có hai camera selfie, mặc dù chưa rõ trường hợp sử dụng.

Hai camera selfie có nghĩa là ảnh chụp ở chế độ chân dung được cải thiện
Hai camera selfie có nghĩa là ảnh chụp ở chế độ chân dung được cải thiện

Hai camera selfie có thể gây ra sự cố cho phần mềm Dynamic Island, vì các thiết bị nhỏ hơn sẽ nhanh chóng hết dung lượng để hiển thị thông tin ứng dụng ở hai bên phần cứng. Apple có thể di chuyển nhiều cảm biến hơn dưới kính và thu nhỏ kích thước của vỏ để cho phép hai camera nằm gọn gàng, nhưng vẫn chưa rõ liệu đó có phải là cách tiếp cận của hãng hay không.

Dự đoán giá của một thiết bị sẽ được phát hành trong tương lai không hẳn là khoa học, nhưng nhìn vào xu hướng định giá của Apple có thể đưa ra một gợi ý. Apple đã không đi chệch khỏi cấu trúc giá thông thường dành cho iPhone 14 và miễn là nền kinh tế không thay đổi mạnh mẽ, hãng có thể làm điều tương tự vào năm 2023.

Apple có thể giới thiệu một tầng lưu trữ mới ở mức 2TB cho iPhone để tạo không gian cho các tính năng ngày càng khắt khe của nó như video ProRes. Điều đó có thể đẩy giá iPhone lên gần 2.000 USD một cách nguy hiểm. Ngoài ra, “iPhone 15 Fold” sẽ được bán dưới dạng một mẫu siêu cao cấp và có thể có giá khởi điểm khoảng 1.499 USD.

Apple dự kiến ​​​​sẽ công bố dòng sản phẩm “iPhone 15” vào tháng 9 năm 2023.

Ở Đà Nẵng mà các bạn chưa biết nên mua sản phẩm APPLE ở đâu chĩnh hãng mà giá lại tốt thì đến ngay APPLE Đà Nẵng – Số 10 Văn Cao ngay nhé!                                     

Liên hệ  Zalo hoặc call trực tiếp qua : 0898222277 & 0905113922 để được tư vấn miễn phí !

 

 

 

Nguồn :  https://appleinsider.com/

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *